Cải Thiện Chức Năng Gan Hiệu Quả Với Nhụy Hoa Nghệ Tây


Nhiều người trên thế giới đã công nhận nhụy hoa nghệ tây là loại gia vị đắt tiền nhất, có khả năng mang đến màu sắc và hương vị độc đáo cho các món ăn. Tuy nhiên, ít ai biết được khả năng hỗ trợ điều trị nhiều chứng bệnh của nhụy hoa nghệ tây. Hiện nay, các nhà nghiên cứu đã khám phá ra đóng góp to lớn của nhụy hoa nghệ tây trong việc bảo vệ và cải thiện chức năng gan ở những bệnh nhân gặp phải các vấn đề gan mãn tính.

Nhụy hoa nghệ tây bảo vệ gan của bạn như thế nào?

Một nghiên cứu gần đây của Đại học United Arab Emirates đã tìm thấy trong nhụy hoa nghệ tây một sức mạnh đáng kể, có khả năng chống lại các tế bào ung thư gan.

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành thử nghiệm trên động vật với quá trình như sau:

  • Họ cho nhụy hoa nghệ tây vào thực phẩm của đối tượng nghiên cứu với các liều lượng khác nhau, bao gồm: 75 mg, 150 mg và 300 mg
  • Sau hai tuần được bổ sung nhụy hoa nghệ tây, các đối tượng này sẽ được tiêm chất Diethylnitrosamine (vốn là chất gây ra ung thư gan)
  • Các nhà nghiên cứu tiếp tục cho đối tượng thử nghiệm với nhụy hoa nghệ tây thêm 22 tuần nữa

Sau đó, họ đã phân tich sức khỏe của gan cũng như các dấu hiệu khối u. Kết quả, đối tượng được cho sử dụng nhụy hoa nghệ tây có sức khỏe gan tốt hơn rất nhiều so với những đối tượng không sử dụng. Và đối tượng được bổ sung nhụy hoa nghệ tây nhiều sẽ  nhận được lợi ích cao hơn.

Dựa trên nghiên cứu này, chúng ta có thể thấy trước được những triển vọng của nhụy hoa nghệ tây trong việc điều trị, phòng ngừa và cải thiện chức năng gan.

+ Note: REVIEW NHỤY HOA NGHỆ TÂY – REVIEW SAFFRON

Một nghiên cứu khác được tiến hành trên những chú chuột bị tổn thương gan đã cho thấy khả năng chữa trị hiệu quả của loại gia vị này. Sau một thời gian hấp thụ nhụy hoa nghệ tây, gan của các đối tượng này đã giảm nhanh lượng protein và các chất béo.

Các nhà nghiên cứu đã kết luận, khả năng cải thiện chức năng gan của nhụy hoa nghệ tây thể hiện qua 3 cách:

  • Ức chế một số enzyme tạo ra các sản phẩm phụ độc hại trong gan
  • Bảo vệ tế bào gan, chống lại hiện tượng mất cân bằng oxy hóa
  • Điều chỉnh cấu trúc tế bào của gan

Gan thực hiện các chức năng quan trọng, bao gồm tiêu hóa, điều chỉnh lượng đường trong máu, sản xuất protein và mật. Cơ quan này là nơi tiếp nhận, chuyển hóa và đào thải độc tố từ thức ăn, nước uống mà chúng ta hấp thụ hàng ngày để giúp cơ thể khỏe mạnh. Một khi gan xảy ra vấn đề, sức khỏe chúng ta sẽ suy giảm nhanh chóng, dễ mắc phải nhiều chứng bệnh liên quan đến huyết áp, bệnh tự miễn dịch hay viêm khớp.

Để gan khỏe mạnh, các nhà khoa học và các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích chúng ta nên bổ sung các loại thực phẩm chứa nhiều Flavonoids, Carotenoid, Protein, Vitamin nhóm, B và C. Thật may mắn, các nhóm chất này gần như có mặt đầy đủ trong nhụy hoa nghệ tây. Do đó, sử dụng nhụy hoa nghệ tây bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là gan.

+ Note: Top 7 Thực Phẩm Giúp Thanh Nhiệt Giải Độc Cho Cơ Thể

Gan không những được bảo vệ hiệu quả, tăng cường khả năng tự phục hồi, cải thiện các tổn thương do viêm, ngăn ngừa cả việc phát triển của các tế bào ung thư. Đặc biệt, hợp chất Crocin và Crocetin có trong nhụy hoa nghệ tây sẽ giúp gan đào thải Bilirubin (chất gây vàng da, vàng mắt), tăng chất chống oxy hóa trong gan (Glutathione), làm giảm men gan và quá trình Lipid peroxy.

Sử dụng nhụy hoa nghệ tây như thế nào để tốt cho gan?

Dù có dược tính cao nhưng nhụy hoa nghệ tây không được lạm dụng bởi nó sẽ gây ra nhiều tác dụng phụ. Liều dùng nghệ tây phù hợp nhất sẽ không vượt quá 15mg/ ngày. Để hấp thụ tốt các dưỡng chất, Vitamin và hợp chất chống oxy hóa từ loại gia vị này, chúng ta có nhiều cách sử dụng khác nhau. Đặc trưng của nhụy hoa nghệ tây là sẽ tiết ra hầu hết dưỡng chất khi tiếp xúc với chất lỏng, vì vậy tốt nhất bạn có thể dùng nó ngâm vào nước uống (giống như pha trà), cho vào sữa uống hàng ngày hoặc nấu với các món ăn như cơm, súp.

+ Note: Công Thức Làm Món Bánh Saffron Rau Cải Ngon Khó Cưỡng

Gan khỏe thì cơ thể mới khỏe, do vậy bạn hãy chú ý nhiều đến bộ phận này. Ngoài chế độ ăn uống khoa học và một lối sống lành mạnh, hãy bổ sung thêm nhụy hoa nghệ tây để loại gia vị này giúp gan hoạt động khỏe mạnh, cải thiện chức năng gan hiệu quả.

Xem Thêm Những Công Dụng Khác Của Nhụy Hoa Nghệ Tây Với Sức Khỏe:

Nhụy Hoa Nghệ Tây Điều Trị Bệnh Viêm Đường Tiết Niệu Hiệu Quả

Cứu Nguy Làn Da Cháy Nắng Với Saffron

Không Còn Lo Dị Ứng Thời Tiết Với Saffron

Previous 9 TMV Chăm Sóc Da, Phun Xăm Thẩm Mỹ Ở Đắk Nông
Next Nhụy Hoa Nghệ Tây - Thuốc Giảm Đau An Toàn Từ Thiên Nhiên

No Comment

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *