Cảm nhận về bộ bài Fantastical Creatures Tarot


Bộ bài Fantastical Creatures Tarot có 78 lá về các sinh vật thần thoại, động vật huyền bí và những chủng huyền thoại, được vẽ bằng màu nước theo phong cách chi tiết và độc đáo của Lisa Hunt. Bộ bài dựa theo chuẩn Rider Waite Smith, nhưng Swords kết hợp với nguyên tố Lửa và Wands với nguyên tố Khí.

  • Tác giả: Lisa Hunt & DJ Conway
  • Phát hành: U.S. Games
  • Deck: 78 lá
  • Reviewer: Bonnie Cehovet
  • Dịch: Magic Knight (Saigon Mystic House)

ý nghĩa về bộ bài Fantastical Creatures Tarot

>>> Xem thêm: Cảm nhận về bộ bài Crystal Visions Tarot

Bộ bài Fanstastical là một bộ bài mê hoặc – một lối vào thế giới khác. Nền tảng đối với bộ bài này là chủ đề các sinh vật thần thoại/huyền bí, và những giai thoại, truyền thuyết xung quanh chúng. Trích dẫn từ website của “Fanstastical Creatures Tarot”:

 “Các sinh vật huyền bí đã tồn tại cùng với khoảng thời gian loài người xuất hiện trên mặt đất. Những câu truyện về sức mạnh huyền thuật và tâm linh của chúng đã tồn trong hàng ngàn năm. Hình ảnh của một số thực thể thần thoại này đã in dấu trong các đền thờ, nơi linh thiêng, và ở mức độ nhỏ hơn, trên bàn thờ trong nhà, nơi chúng được mong đợi có thể bảo vệ, hướng dẫn tinh thần.” – D.J. Conway

Trong phần giới thiệu ở sách hướng dẫn nhỏ đi kèm (Little White Book – LWB) cũng lưu ý rằng con người đã đánh mất khả năng kết nối với những thực thể này, và đây chính là lúc để kết nối lại với chúng.

Bộ bài theo cấu trúc 78 lá tiêu chuẩn. Các lá bài Major Arcana vẫn được giữ nguyên tên, với một số ngoại lệ sau: Hierophant/High Priest, và Chains/Devil. Strength số VIII, Justice số XI. Bốn suit là Wands, Cups, Swords và Pentacles. Các lá court cards là Page, Knight, Queen, và King. Nhưng lưu ý trong bộ bài này, Swords liên kết với nguyên tố Lửa, trong khi Wands liên kết với nguyên tố Khí.

Sách hướng dẫn nhỏ kèm theo bài chỉ trình bày bằng chữ (không có hình scan), cung cấp thông tin về nền tảng huyền học và những sức mạnh huyền bí của mỗi sinh vật, cũng như ý nghĩa giải đoán và mục đích bói toán.

Trích dẫn từ sách:

 “IX The Hermit (Old Lady of the Elder)

Được mô tả là một người phụ nữ nhăn nhúm, già cả, The Old Lady of the Elder thường được thấy trong suốt kỳ trăng rằm vì cô gặp trở ngại trong việc cân bằng chính mình với cây gậy được làm từ một nhánh cây già, quăn queo. Cô được biết đến bởi sự thông thái và pháp thuât. The Old Lady of the Elder là một sinh vật đơn độc, sử dụng sự im lặng, thời gian suy nghĩ để tăng năng lực tâm linh của chính mình. Cô lặng thầm chia sẻ kiến thức của mình với những ai mở lòng với những bài học nhẹ nhàng của cô.

Ý nghĩa giải bài: Lá bài này cho thấy rằng người xem cần một khoảng thời gian thanh thản và tĩnh lặng để suy ngẫm về những quyết định của mình. Đừng đưa ra lựa chọn vội vàng, nhưng hãy tìm lời khuyên của những ai hiểu biết mà bạn tin tưởng, the Hermit chỉ đến một khoảng thời gian mà bạn rất cần nghỉ ngơi và nghỉ ngơi.

Sử dụng phép thuật: Lá bài The Hermit có thể được sử dụng trong một câu thần chú (Spell) để bổ sung thêm sự kiên trì khi tìm kiếm kiến thức để đưa ra một quyết định đúng. Đây là lá bài được bao hàm trong các câu thần chú về thanh tẩy, chữa lành.”

Có một phần thảo luận ở cuối sách về cách tốt nhất để sử dụng bộ bài. Một số đề xuất cho việc lựa chọn một lá bài biểu tượng hóa cho năng lượng mà bạn cần để phát huy được một ước muốn, và để đặt nó vào trong không gian hoạt động tâm linh của bạn khi thực hiện phép thuật. Bạn có thể lựa chọn một lá bài và suy ngẫm về ý nghĩa cá nhân của nó (ý nghĩa của nó đối với bạn), hoặc bạn có thể lựa chọn rút một lá bài một ngày (card of the day) như một biểu trưng cho ngày đó.

Bộ bài gồm 78 lá, với 2 lá bài thêm – Quick Reference Guides (Hướng dẫn tham chiếu nhanh) cho Major và Minor Arcana.

Trên hộp bài có in hình lá Strength ở mặt trên, và lá the Star ở mặt dưới. Các lá bài có chất lượng giấy tốt, kích cỡ 2 ¾ x 4 ¾ inches (~ 7 x 12 cm). Mặt sau lá bài màu kem với một hình biểu tượng tròn ở trung tâm, giúp mặt sau có thể đảo ngược được. Mặt lá bài có một đường viền màu kem, bao quanh một đường viền bên trong như các nhánh cây đan nhau. Đối với Major Arcana, số lá bài nằm ở phía trên cùng, bằng số La Mã, và tên lá bài ở phía dưới cùng. Các lá bài đánh số (Pip cards) thể hiện  số (bằng chữ) và tên suit ở phía dưới cùng. Các lá court card trình bày tên và suit ở phía dưới cùng lá bài.

ý nghĩa 78 lá bài Fantastical Creatures Tarot

>>> Xem thêm: Cảm nhận về bộ bài Feng Shui Tarot

Nghệ thuật hình ảnh sử dụng trong lá bài theo một phong cách rất mềm mại và chi tiết, với màu nước, cho một cảm giác huyền bí, như ở một thế giới khác khi tiếp xúc với bộ bài này!

Tôi thực sự hào hứng khi được sở hữu bộ bài – nó chính là món quà do chính tôi mua tặng chính mình nhân một dịp đặc biệt, và tôi đã chờ đến đúng ngày mới mở ra!

Khả năng của tác giả Lisa rất tốt, theo rất nhiều cấp độ – thật khó để biết được điểm bắt đầu! Một trong những điều tôi thích nhất ở đây là những sinh vật có cánh (hình người) – the High Priestess là một con rắn có cánh, lá bài the Emperor là một con ngựa có cánh, the Sun là sư tử có cánh, lá the Chariot là Centaurs (nhân mã) có cánh, Star là một người phụ nữ có cánh.

Những lá bài ấn tượng khác như Eight of Wands (có hình ảnh của ngựa của thần Odin), lá Ace of Swords (thể hiện những con dê của thần Thor), King of Pentacles (thể hiện Chúa Tể của thế giới xanh Greenworld), Page of Swords (Werewolf), và Strength (Rồng Phương Đông).

Chi tiết hình ảnh trong bộ bài Fantastical Creatures Tarot cực kỳ ấn tượng – mỗi khi bạn nghiên cứu một lá bài, bạn sẽ thấy điều gì đó mới và khác lạ! Tôi cảm thấy bộ bài Tarot này sẽ tiết lộ những kiến thức nền tàng về Tarot cho những ai muốn làm việc với một chủ đề huyền bí, những ai bị thu hút bởi những hình ảnh/nghệ thuật thần thoại, hoặc những ai mong đợi một bộ bài “hiền” hơn, hoặc một bộ bài để đối chiếu.

Nguồn: https://mystichouse.vn/fantastical-creatures-tarot-cam-nhan-bo-bai-ve-sinh-vat-huyen-bi/

Xem thêm thông tin về Shop bài Tarot Mystichouse:

Hotline:

  • 0977070151
  • 0937313998

Website: mystichouse.vn

Previous Lợi Ích Vitamin A Với Cơ Thể Chúng Ta
Next Nên tặng quà gì tri ân khách hàng – doanh nghiệp?

No Comment

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *