Nhụy Hoa Nghệ Tây Tăng Cường Cải Thiện Trí Nhớ


Não bộ là trung tâm điều khiển, giữ vai trò quan trọng trong hoạt động toàn diện, đồng thời giúp con người thích ứng với mọi thay đổi của hoàn cảnh xã hội. Tuy nhiên, dưới áp lực cuộc sống và sự tác động của nhiều yếu tố khác nhau, sức khỏe não có thể trở nên xấu đi, ảnh hưởng nhiều đến các hoạt động liên đới, dễ bị rối loạn não bộ và suy giảm trí nhớ. Trước tình trạng này, chúng ta cần phải có biện pháp điều trị, phòng ngừa hiệu quả các tác động xấu đến sức khỏe não bộ.

Vai trò của bộ não đối với con người

Bộ não con người có cấu tạo cơ bản gồm: đại não, thân não, tiểu não và các vùng chức năng. Mỗi một khu vực sẽ đảm nhận vai trò, nhiệm vụ khác nhau. Nhìn chung, chức năng não bộ được quyết định bởi hàng triệu tế bào thần kinh làm nhiệm vụ truyền tải thông tin giữa các vùng chuyển đến và luân chuyển từ các trung tâm kiểm soát khác nhau trong não. Chính sự khỏe mạnh hay suy yếu của các tế bào này sẽ gây ra tác động tích cực hoặc tiêu cực lên não bộ.

Trải qua nhiều nghiên cứu, giới khoa học đã đồng thuận với kết luận nếu sức khỏe của các tế bào thần kinh bị suy giảm thì các vấn đề về não sẽ xuất hiện nhiều hơn. Sự suy yếu này thường gây ra các triệu chứng sau:

  • Tế bào thần kinh và các thụ cảm thể có thể bị tổn hại, thậm chí mất đi
  • Chất truyền dẫn thần kinh bắt đầu suy giảm về lượng và hoạt tính, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự cân bằng trạng thái, cảm xúc
  • Khả năng ghi nhớ, phản xạ thần kinh cũng không còn nhanh nhạy như trước. Người bệnh hay gặp các vấn đề như: tập trung kém, hay quên, phản xạ chậm trước các sự việc/ hiện tượng,…
  • Xuất hiện các chứng rối loạn tâm thần như lo âu, trầm cảm, tâm thần phân liệt, tự kỷ, mất khả năng học tập hay Alzheimer

Các Bài Viết Hữu Ích Khác:

Nhụy Hoa Nghệ Tây – Thuốc Giảm Đau An Toàn Từ Thiên Nhiên

Nhụy Hoa Nghệ Tây Hỗ Trợ Điều Trị Tuần Hoàn Máu

Saffron Có Thật Sự Giúp Ngăn Ngừa Được Ung Thư

Tại sao nhụy hoa nghệ tây có khả năng tăng cường sức khỏe não?

Nhiều nghiên cứu cho thấy nhụy hoa nghệ tây rất hiệu quả trong việc điều trị chứng suy giảm trí nhớ, tập trung kém. Thậm chí, các nhà khoa học còn mở ra tương lai sáng cho người mắc căn bệnh Alzheimer khi cho rằng dùng đều đặn 30mg loại gia vị này mỗi ngày, tình trạng bệnh sẽ được cải thiện đáng kể.

Trong nhụy hoa nghệ tây có chứa hợp chất Crocin và Ethanol, đều là những chất chống oxy hóa tuyệt vời. Sự có mặt của chúng giúp cân bằng về mặt lượng và chất của các chất xung dẫn thần kinh, tạo ra sự hoạt động bình ổn cho các hóc môn tâm sinh lý. Từ đó, kiểm soát tâm trạng và cảm xúc, giúp con người thoát khỏi chứng rối loạn lo âu hay trầm cảm.

Nhụy hoa nghệ tây có khả năng thúc đẩy sản sinh Dopamine và Glutamate, đều là những chất dẫn truyền xung thần kinh có vai trò điều hòa các hoạt động bình thường của não bộ, trong đó có khả năng ghi nhớ và khoái cảm hạnh phúc.

Ngoài ra, nhụy hoa nghệ tây còn có khả năng thúc đẩy tuần hoàn máu, ngăn ngừa chứng thiếu máu não hiệu quả. Nhụy hoa nghệ tây chứa nhiều khoáng chất và Vitamin như Photpho, Kali, Kẽm, Vitamin A, Vitamin nhóm B, một lượng lớn Beta-Carotene, nhiều Axit amin,… Đây đều là những thành phần có thể hỗ trợ việc tăng cường Hemoglobin, bổ sung máu cho khắp cơ thể giúp tăng cường lưu thông máu lên não.

Để giữ cho não bộ và hệ thần kinh khỏe mạnh, chúng ta nên có một chế độ ăn uống cân bằng, luyện tập thể dục đều đặn, tránh xa thuốc lá, rượu bia và các chất kích thích khác. Ngoài ra, việc sử dụng nhụy hoa nghệ tây mỗi ngày có thể giúp tăng cường sức khỏe não, cải thiện trí nhớ, bình ổn tâm trạng và cảm xúc hiệu quả.

The Breakdown

Bạn Đọc Đánh Giá 100%
Previous SAFFRON VÀ MẬT ONG - DA ĐẸP HƠN MỖI NGÀY
Next Viêm Đường Tiết Niệu? Đừng Lo, Đã Có Saffron

No Comment

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *